TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Chiều 10/8, tại Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện chiến lược chính sách tài chính - Bộ Tài chính

Tham dự buổi tiếp và làm việc với đoàn Viện chiến lược chính sách tài chính - Bộ Tài chính, có ông Châu Thái Quy, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Đinh Công nghĩa, đại diện lãnh đạo Chi cục Quản lý Đất đai và ông Nguyễn Văn Nhung đại diện lãnh đạo Chi cục Biển và Hải đảo.

Thay mặt đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Phó Ban chính sách tài chính công của Viện chiến lược chính sách tài chính - Bộ Tài chính, Trưởng đoàn đã giới thiệu vắn tắt nội dung cơ bản về thực hiện khảo sát nội dung chính sách thuế và thu ngân sách liên quan đến tài sản là nhà ở và đất ở; chính sách tài chính bảo tồn và phát triển rừng ngập mặn.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên cũng đã trao đổi một số vấn đề về đánh giá triển khai thực hiện chính sách thu ngân sách đối với nhà và đất ở tại địa phương (chính sách thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất; lệ phí trước bạ đối với nhà và đất...); đánh giá những thuận lợi, khó khăn và hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện chính sách ở địa phương ở cả cơ quan quản lý thu thuế, đối tượng nộp thuế ; một số hoạt động dự án ứng phó biến đổi khí hậu liên quan đến công tác bảo tồn và phát triển rừng ngập mặn.

Trên cơ sở những nội dung tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Lệ Thu thay mặt đoàn khảo sát cảm ơn và ghi nhận những thông tin mà Sở Tài nguyên và Môi trường trao đổi, đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo cho Viện chiến lược chính sách tài chính - Bộ Tài chính trong việc tham mưu điều chỉnh, hoạch định chính sách thuế và thu ngân sách trong thời gian đến ./.

Nhật Minh  (Cập nhật ngày 11-08-2017)