TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Ngày 07/8/2017, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Quyết định này thay thế Quyết định số 2633/QĐ-UBND ngày 26/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Quy định hệ số quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản;

Các loại khoáng sản được điều chỉnh hệ số quy đổi lần này bao gồm: khoáng sản làm vật liệu xây dựng (đá Grannit; đá Bazan, đá làm vật liệu xây dựng thông thường; cát, sỏi xây dựng các loại; cát đúc khuôn; đất sét ) và khoáng sản kim loại (titan sa khoáng, vàng gốc, bạc gốc, quặng sắt laterite).

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Cục thuế tỉnh tiếp nhận, kiểm tra, xác định tính pháp lý, mức độ đầy đủ của các hồ sơ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản do tổ chức, cá nhân nộp; tổ chức tính và trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19 tháng 8 năm 2017. /.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 08-08-2017)