TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Sáng ngày 04/8/2017, Đoàn công tác của Tổng cục Biển và Hải đảo do đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Tổng cục trưởng làm Trưởng đoàn công tác đã chủ trì làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định về việc kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP tại địa phương và tình hình xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP trong năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: H.Q

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong đoàn công tác là ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó cục trưởng Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo, ông Nguyễn Lê Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu biển và hải đảo và các đồng chí chuyên viên của Tổng cục. Về phía tỉnh Bình Định có sự tham dự của lãnh đạo phòng chuyên môn Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở TN&MT; lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Sở TN&MT, ông Lê Công Bình - Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo đại diện Sở báo cáo về công tác xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 84/NQ-CP trong năm 2017 của Sở; tình hình thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP của các Sở, ban ngành liên quan; trình bày những thuận lợi, khó khăn cũng như các kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết. Đại diện các Sở, ban ngành liên quan cũng báo cáo tình hình triển khai các nội dung liên quan trong Nghị quyết và đề xuất phân công trách nhiệm rõ ràng giữa các ngành. Ngoài ra, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các kiến nghị đối với Tổng cục Biển và Hải đảo.

Ông Vũ Trường Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: H.Q

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 84 tại địa phương nói chung và của Sở TN&MT nói riêng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết cũng như thực hiện quản lý về lĩnh vực biển và hải đảo; chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tại địa phương. Về đi khảo sát thực tế lần này, được lắng nghe những kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ có căn cứ thực tiễn để báo cáo tổng hợp gửi Lãnh đạo Bộ TN&MT. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí cho địa phương triển khai các dự án chiến lược về biển đảo; tạo điều kiện giúp đỡ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ trong lĩnh vực chuyên môn về biển, hải đảo;… để giúp địa phương có thể làm tốt công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển nói chung cũng như thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết; đảm bảo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020./.

Hương Quyên - CCBHD  (Cập nhật ngày 05-08-2017)