TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Sáng ngày 30/7/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Định tổ chức chấm ảnh Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Lăng kính xanh” lần thứ I năm 2017 theo Kế hoạch số 01/KHPH-STNMT-HVHNTT ngày 28/3/2017.

Ban tổ chức thông báo thể lệ chấm ảnh dự thi. Ảnh: H.Q

Sau 2 tháng phát động cuộc thi, với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của biển đảo Bình Định; tôn vinh những giá trị của biển đảo đối với sự sống của con người; tính cấp thiết của việc bảo vệ biển đảo; khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển đảo; bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 28 tác giả là các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, những bạn yêu nghệ thuật với 323 tác phẩm gửi tham gia dự thi.

Qua 01 ngày làm việc, ban tổ chức đã chọn ra được 70 tác phẩm để trưng bày triển lãm.

Ban tổ chức và các giám khảo lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Ảnh: H.Q

Đồng thời, trong số 70 tác phẩm được chon để trưng bày triển lãm, 10 tác phẩm xuất sắc đã được chọn để trao giải. Trong đó, 05 tác phẩm được trao giải khuyến khích là “Eo Gió mùa du lịch” (Nguyễn Tiến Dũng), “Tuổi trẻ” (Đào Phan Minh Cần), “Mùa rêu” (Võ Chí Hà), “Bên bờ sóng” (Võ Chí Hà) và “Tuần tra cửa biển” (Nguyễn Trà Thanh);  02 tác phẩm được trao giải ba, bao gồm “Bãi Xếp” (Trần Ngọc Sơn) và “Môi trường xanh” (Nguyễn Tiến Dũng);t ác phẩm giành giải nhì là “Thu hoạch rong biển” của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn và “Rạn san hô trên biển Nhơn Châu” của tác giả Nguyễn Xuân Tuyến và tác phẩm được trao giải nhất là “Bến đậu” của tác giả Đặng Thanh Phương.

Dự kiến Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào tối ngày 11/8/2017, tại Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn../.

Hương Quyên - CCBHD  (Cập nhật ngày 02-08-2017)