TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ngày 21/7/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 15/2017/TT-BTNMT về việc ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước. Thông tư áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước.

Theo Thông tư, việc định mức kinh tế - kỹ thuật lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước được áp dụng cho các nội dung như:  Lập nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước; phân bổ nguồn nước; bảo vệ tài nguyên nước; phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra. Trong đó, mỗi nội dung sẽ gồm 4 loại định mức liên quan như: Định mức lao động (bao gồm: nội dung công việc, phân loại khó khăn, định biên lao động, định mức lao động); định mức thiết bị; định mức dụng cụ và định mức vật liệu.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định cụ thể điều kiện định mức lập quy hoạch được xây dựng cho vùng chuẩn; cách tính mức cho việc thực hiện một nội dung quy hoạch; các thành phần định mức kinh tế kỹ thuật và hệ số điều chỉnh định mức cho việc điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước được tính trên cơ sở định mức quy hoạch tài nguyên nước lập mới…

Thông tư này thay thế cho Thông tư số 15/2009/TT-BTNMT ngày 05/10/2009 của Bộ TN&MT quy định Định mức kinh tế - kỹ thuật lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 07 tháng 9 năm 2017./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 02-08-2017)