TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tại văn bản số 1843/BTNMT-TCMT ngày 19/4/2017 và xét đề nghị của Sở TN&MT tại văn bản số 1034/STNMT-CCBVMT ngày 29/6/2017. Ngày 27/7/2017, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3915/UBND-KT về việc quản lý các nguồn thải lớn, quản lý ô nhiễm lưu vực sông trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa - B.P

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở TN&MT và các sở, ngành, cơ quan đơn vị liên quan thống kê toàn bộ nguồn nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý; rà soát, đánh giá, khoanh vùng nguồn nước thải tiềm ẩn rủi ro gây ra sự cố môi trường và áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ và xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn nước thải trên các sông trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện công tác bảo vệ môi trường các nguồn thải theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các làng nghề, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải và vận hành xử lý nước thải đạt yêu cầu kỹ thuật môi trường trước khi xả thải ra môi trường.

Riêng đối với Sở TN&MT định kỳ quan trắc, đánh giá chất lượng nước tại các dòng sông; công khai thông tin các nguồn thải vào lưu vực sông; đánh giá sức chịu tải, ban hành, phân bổ hạn ngạch xả nước thải và xây dựng đề án bảo vệ môi trường tại lưu vực các sông trên địa bàn tỉnh; chủ động, phối hợp với Bộ TN&MT trong việc xây dựng và triển khai thực hiện Đề án “Tổng điều tra, đánh giá, phân loại các nguồn thải trên phạm vi cả nước” sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt…./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 31-07-2017)