TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Trong tháng 7 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cấp và ban hành: 01 Giấy phép khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 03 Giấy phép thăm dò khoáng sản; 03 Quyết định phê duyệt trữ lượng và 01 Quyết định cho phép trả lại Giấy phép khai thác; 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cát làm VLXDTT và 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền đối với trữ lượng cát bồi lắng lòng sông. Thẩm định 02 Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản và 02 Đề án thăm dò khoáng sản.

Cuộc họp về hoạt động của hệ thống xử lý nước thải - Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Nhơn Hội.

Dự thảo và trình UBND tỉnh Quyết định Ban hành Quy định hệ số nở rời để quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định.Triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh về quản lý hoạt động xuất bán cát ra ngoài tỉnh và điều chỉnh thời gian giấy phép khai thác cát cho các doanh nghiệp hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn kiểm tra, khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh về tình hình tuân thủ pháp luật và các quy định hiện hành về khai thác khoáng sản, thực tế triển khai việc khai thác đá của các doanh nghiệp tại khu vực núi Bà, huyện Phù Cát.

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã cấp Giấy xác nhận 04 hồ sơ môi trường; trình UBND tỉnh phê duyệt 05 hồ sơ. Thẩm định Tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp cho 06 đơn vị với số tiền 32,5 triệu đồng. Trình UBND tỉnh dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 07/4/2017 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hoàn thành việc hỗ trợ khắc phục sa bồi thủy phá, phục hồi môi trường sau mưa lũ từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy sản xuất, chế biến đá trên địa bàn tỉnh; đề xuất UBND tỉnh một số nội dung về thực hiện quản lý các nguồn nước thải lớn, quản lý ô nhiễm lưu vực sông trên địa bàn tỉnh; đề xuất danh mục sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải được ưu đãi.

Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường 05 cơ sở. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các xã đăng ký đạt nông thôn mới năm 2017 xây dựng và thực hiện Đề án thu gom rác thải sinh hoạt; phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn quy trình và các thủ tục để thực hiện việc chuyển kinh phí hỗ trợ cho Công ty CP FLC Quy Nhơn Golf & Resort cho việc vận chuyển và xử lý dầu cặn./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 28-07-2017)