TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Sáng 27/6, Đồng chí Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với Chi cục Biển và Hải đảo để nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ về công tác quản lý biển và hải đảo của đơn vị 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ,... Cùng tham dự buổi làm việc còn có ông Châu Thái Quy - Chánh Văn phòng Sở (đại diện Văn phòng Sở) cùng toàn thể cán bộ Chi cục Biển và Hải đảo.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: H.Q

Tại cuộc họp, Ông Lê Công Bình - Chi cục trưởng Chi cục đã báo cáo về tình hình nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm 2017 của một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác tuyên truyền về biển, hải đảo; tình hình thực hiện dự án Điều tra, đánh giá hiện tượng dòng Rip tại các bãi tắm Bình Định; tình hình giao khu vực biển trên địa bàn tỉnh; kế hoạch triển khai nhiệm vụ thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển; Ứng phó sự cố tràn dầu…; đồng thời báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian còn lại của năm và nêu đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo Sở. Về cơ bản, các mặt công tác của đơn vị được triển khai khá đồng đều, bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch công tác đã đề ra. Tuy nhiên, mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng quá trình triển khai nhiệm vụ được giao của đơn vị cũng gặp một số khó khăn nhất định. Lãnh đạo Chi cục cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế dẫn đến tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ chậm so với kế hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Trung Thành ghi nhận những cố gắng của Chi cục Biển và Hải đảo thời gian qua, nhất là trong công tác tuyên truyền biển và hải đảo. Đồng chí cũng điểm lại một số hạn chế với mong muốn Chi cục có giải pháp khắc phục để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công việc. Thống nhất với kế hoạch công việc 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu lãnh đạo Chi cục cũng như toàn thể cán bộ Chi cục cần quyết tâm hơn nữa trong việc siết chặt công tác quản lý, công tác chuyên môn; cần xem xét tập trung vào thực hiện những nhiệm vụ có tính cấp bách, đề án mang tính khả thi tránh xảy ra tình trạng nhiệm vụ dàn trải mà không hiệu quả; những nhiệm vụ đã được UBND tỉnh phê duyệt phải có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo; động viên cán bộ trong đơn vị tự đào tạo, nâng cao trình độ;…

Xác định công tác quản lý nhà nước về biển và hải đảo là nhiệm trọng tâm, lâu dài. Thay mặt toàn thể cán bộ Chi cục Biển và Hải đảo, ông Lê Công Bình - Chi cục trưởng Chi cục bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Sở; xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở để bổ sung, hoàn thiện chương trình kế hoạch công tác năm 2017 của đơn vị mình; tìm ra phương án giải quyết những mặt còn tồn tại hạn chế, khắc phục những mặt chưa làm được; và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, sớm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra với kết quả cao nhất./.

Hương Quyên - CCBHD  (Cập nhật ngày 28-06-2017)