TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Thực hiện công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trình UBND tỉnh cấp, ban hành: 09 Giấy phép khai thác khoáng sản các loại và 02 Quyết định gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản, 06 Quyết định phê duyệt trữ lượng; 05 Giấy phép thăm dò khoáng sản; 01 Giấy phép chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản và 01 Giấy phép cho phép trả lại một phần diện tích khai thác khoáng sản; 09 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản các loại với tổng số tiền phải nộp hơn 11 tỷ đồng.

Họp Hội đồng tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Đồng thời, Sở đã phối hợp thẩm định 16 báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản và 07 đề án thăm dò khoáng sản. Thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản tại các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ tiền ký quỹ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản. Kiểm kê và tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trữ lượng khoáng sản và lượng cát bồi lắng tại các mỏ cát lòng sông. Kiểm tra 05 doanh nghiệp mở rộng mặt bằng tại khu vực núi Hòn Chà. Kiểm tra thực địa tại 05 khu vực theo phản ánh của báo chí và người dân về tình trạng khai thác khoáng sản trái phép.

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã giải quyết 29 hồ sơ môi trường; thẩm định Tờ khai phí BVMT đối với nước thải công nghiệp cho 04 đơn vị với số tiền hơn 103 triệu đồng. Trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Quyết định chứng nhận cơ sở đã hoàn thành việc thực hiện các biện pháp xử lý triệt để theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ cho 01 đơn vị. Thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. Phổ biến và hướng dẫn về Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017 cho các sở, ban, ngành, địa phương. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốcViệt Nam tỉnh triển khai phát động về BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu cho cộng đồng tôn giáo; tham mưu UBND tỉnh triển khai và hướng dẫn các sở, ngành, địa phương hưởng ứng các sự kiện về môi trường. Tổ chức tập huấn Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường cho hơn 400 lượt cán bộ làm công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra, hướng dẫn công tác BVMT tại 14 đơn vị, địa phương./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 27-06-2017)