TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Khí tượng - Thủy văn
Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, đồng thời nâng cao vai trò, hoạt động công tác Khí tượng Thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước. Ngày 16/6/2017, Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.

Ảnh minh họa - C.N

Theo đó, cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” tập trung vào 3 chủ đề chính gồm: Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam. Các tác phẩm tham dự là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc; các tác giả tham dự cuộc thi có thể dự thi nhiều thể loại ảnh và số lượng tác phẩm không hạn chế.

Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi bằng file và gửi trực tiếp lên Website http://kttvqg.gov.vn hoặc gửi về email: cuocthianhkttv@gmail.com  hoặc gửi trực tiếp bằng CD/DVD, USB chứa file ảnh đến địa chỉ Ban Tổ chức cuộc thi. Ban tổ chức sẽ bình chọn ảnh đẹp qua mạng tại địa chỉ Website của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia: http://kttvqg.gov.vn  và trên trang Web của Cuộc thi ảnh: cuocthianh.kttv.gov.vn. Cuộc thi ảnh được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trong thời gian từ ngày 16/6/2017 đến hết ngày 30/9/2017.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khóa họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão sẽ tổ chức tại Việt Nam./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 26-06-2017)