TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 426/TTr-TNMT ngày 09/6/2017. Ngày 12/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 2089/QĐ-UBND về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với các công trình, dự án trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

Theo đó, tại công trình xây dựng tuyến đường dọc kênh Lại Giang (đoạn từ đường vào khu Chợ Bồng Sơn đến cầu số 4), tại thị trấn Bồng Sơn: Nếu đất nông nghiệp là đất vườn trong cùng thửa đất có nhà ở thì hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất cụ thể phục vụ bồi thường, GPMB được phê duyệt là 2,0; với các loại đất nông nghiệp còn lại thì hệ số điều chỉnh giá đất bằng 1,1. Đối với đất ở tiếp giáp đường Trần Phú (đoạn từ ngã 3 đường bê tông xi măng sau sân vận động đến giáp đường Quốc lộ 1A) thì hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất cụ thể phục vụ bồi thường, GPMB được phê duyệt là 1,5.

Hệ số giá đất nêu trên thay thế cho hệ số điều chỉnh giá đất phục vụ bồi thường, GPMB được quy định tại Quyết định số 3968/QĐ-UBND ngày 04/11/2015 của UBND tỉnh.

Tại các công trình như công trình xây dựng Khu dân cư nông thôn tại các xã Hoài Tân, Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Bảo, Hoài Đức thì hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp phục vụ bồi thường, GPMB được phê duyệt là 1,1, áp dụng cho giá đất nông nghiệp được quy định tại Quyết định 34/2014/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 15-06-2017)