TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Ngày 29/5/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1299/QĐ-BTNMT về việc công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực biển và hải đảo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ TN&MT.

Theo đó, các thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực biển và hải đảo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ TN&MT bao gồm: 1) Thủ tục hành chính về cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại quyết định cấp phép nghiên cứu khoa học cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam; 2) Thủ tục hành chính về cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung, trả lại, cấp lại giấy phép nhận chìm ở biển; 3) Thủ tục hành chính về khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên, môi trường biển và hải đảo như: Khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên, môi trường biển và hải đảo thông qua mạng điện tử hoặc thông qua phiếu yêu cầu hay văn bản yêu cầu.

Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển chỉ thực hiện 02 thủ tục hành chính mới được công bố là: Thủ tục hành chính về cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung, trả lại, cấp lại giấy phép nhận chìm ở biển và thủ tục hành chính về khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên, môi trường biển và hải đảo thông qua mạng điện tử, phiếu hay văn bản yêu cầu…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 14-06-2017)