TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa ban hành Thông tư số 06/2017/TT- BTNMT ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật công tác điều tra địa chất khoáng sản biển độ sâu từ 300 đến 2.500m nước và đánh giá tiềm năng khí hydrate các vùng biển Việt Nam tỷ lệ 1:500.000.

Thông tư thay thế Quyết định số 829/QĐ-BTNMT ngày 11/6/2012 của Bộ trưởng Bộ TN&MT về việc ban hành định mức kinh tế kỹ thuật tạm thời công tác điều tra địa chất khoáng sản biển độ sâu từ 300m đến 2.500m nước và đánh giá tiềm năng khí hydrat các vùng biển Việt Nam tỷ lệ 1:500.000.

Cụ thể, định mức được quy định cho các công việc lao động ngoài trời; trong văn phòng (cho nội dung công việc trước thực địa và chuẩn bị thi công; sau thực địa và báo cáo sau thi công; việc thực hiện các báo cáo tổng kết các chuyên đề,…); các định mức về vật tư; dụng cụ - thiết bị đối với công tác điều tra địa chất khoáng sản biển sâu; công tác địa vật lý biển sâu; công tác trắc địa phục vụ điều tra địa chất và địa vật lý biển sâu.

Đối tượng áp dụng là cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện công tác điều tra địa chất khoáng sản biển độ sâu từ 300 đến 2500m nước và đánh giá tiềm năng khí hydrat các vùng biển Việt Nam, tỷ lệ 1:500.000; công tác địa vật lý biển sâu; công tác trắc địa phục vụ điều tra địa chất và địa vật lý biển sâu.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 12/7/2017./.

Phạm Thúy  (Cập nhật ngày 14-06-2017)