TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và tổ chức các hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội du lịch hè Bình Định năm 2017; sáng ngày 04/6/2017, Ban Tổ chức Lễ hội du lịch hè Bình Định năm 2017 đã tổ chức Lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường “Vì một môi trường du lịch bền vững”.

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Đ.K

Tham gia lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phan Phi Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng hơn 2000 cán bộ, công chức, viên chức các sở ngành, doanh nghiệp, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, nguồn tài nguyên du lịch, bản sắc văn hóa địa phương, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, khôi phục và phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật, dân gian, ngành nghề thủ công truyền thống, góp phần nâng cao đời sống của gia đình và cộng đồng. Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động, nhiều hoạt động hưởng ứng đã được tổ chức như: Diễu hành bằng xe đạp, ra quân thu dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển xã Nhơn Lý và Nhơn Hải, cuộc thi xây dựng mô hình trên cát tuyên truyền về biển, đảo quê hương; ra quân ngày “Chủ nhật xanh” xây dựng đô thị văn minh.

Đoàn viên thanh niên diễu hành bằng xe đạp sau Lễ phát động. Ảnh: Đ.K

Lễ phát động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của người dân tỉnh Bình Định trong các hoạt động bảo vệ, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuyên truyền về khai thác, sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, bền vững và bảo vệ môi trường, tạo hiệu ứng xã hội cao. Kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp nhân dân trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường. Qua đó thu hút sự quan tâm của báo chí, truyền thông với các hoạt động về phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng sản phẩm du lịch, tạo phong trào sôi nổi và hoạt động sâu rộng thúc đẩy phát triển du lịch. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần chung tay bảo vệ môi trường, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 05-06-2017)