TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Trong hai ngày 01 và 02/6/2017, Đoàn công tác của tỉnh Phú Yên do ông Ngô Quang Phú - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) làm Trưởng đoàn, cùng đi có các thành viên thuộc Chi cục Quản lý đất đai, đại diện Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã đến học tập và trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tiếp đoàn có ông Lê Văn Tùng - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định, cùng lãnh đạo của Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN&MT.

Toàn cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: H.H

Tại buổi trao đổi kinh nghiệm, Đoàn Công tác tỉnh Phú Yên đã được nghe giới thiệu sơ bộ về quá trình tổ chức thực hiện bảng giá đất công bố hàng năm của tỉnh, công tác định giá đất cụ thể, trình tự, thủ tục thẩm định hồ sơ giá đất cụ thể của các dự án và kết quả thực hiện trong năm 2016.

Bên cạnh đó, các bên tham gia cũng đã trao đổi các vấn đề về công tác xây dựng Bảng giá đất (trọng tâm là giá đất giáp ranh), xây dựng hồ sơ giá đất cụ thể; xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất, đơn giá thuê đất, thẩm định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh Bình Định. Các bên cũng đã đi sâu vào thảo luận các vấn đề về cơ chế, chính sách, biện pháp, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những giải pháp và phương hướng triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của mỗi tỉnh trong thời gian tới.

Buổi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm đã mang lại hiệu quả cao; giúp lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của hai tỉnh chia sẻ kinh nghiệm để có cái nhìn thực tế, sâu sát trong công tác xây dựng và thẩm định giá đất, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động này trong thời gian tới./.

Hồng Hà_CCQLĐĐ  (Cập nhật ngày 05-06-2017)