TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Hòa chung không khí cùng nhân dân cả nước hướng về biển, đảo của Tổ Quốc hưởng ứng các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01 đến 08/6), Ngày Môi trường (05/6) và Ngày Đại dương thế giới (08/6). Tối ngày 02/6, tại nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Cuộc thi "Bạn & Tôi, chung tay hành động vì biển, đảo".

Toàn cảnh Hội thi. Ảnh: H.Q

Đến dự cuộc thi có ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Tỉnh đoàn và Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn, cùng hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng cổ vũ cho các đội tham gia thi.

Đến với cuộc thi có 05 đội là sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Định đến từ Trường CĐ Nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, Trường ĐH Quang Trung, Trường CĐ Bình Định, Trường CĐ Y tế, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn; tham gia tranh tài ở các nội dung Hát về biển đảo quê hương; Kiến thức tổng hợp về biển và hải đảo; Giải ô chữ và Sân khấu hóa. Bên cạnh đó còn có phần thi dành cho cổ động viên với những câu hỏi trả lời nhanh.

Với chủ đề “"Bạn và Tôi, chung tay hành động vì biển, đảo”, cuộc thi với mục đích nâng cao nhận thức cho đối tượng là sinh viên về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành động của thế hệ trẻ trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo; đa dạng sinh học; khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển, hải đảo. Góp phần xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm của công dân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bằng sự tâm huyết và nhiệt tình của thế hệ trẻ cùng sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng của các đội thi. Sự hấp dẫn, lôi cuốn, hồi hộp thể hiện xuyên suốt qua từng vòng thi. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các thí sinh cùng sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các thầy, cô giáo, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương đến xem.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về Trường CĐ Nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, giải Nhì là Trường Đại học Quang Trung, CĐ Y tế Bình Định đạt giải Ba và 02 giải Khuyến khích thuộc về Trường CĐ Bình Định và Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.

Ban tổ chức trao giải khuyến khích (trái) và giải Ba (phải) cho các Đội thi. Ảnh: H.Q

Ban tổ chức trao giải Nhì cho Đội Trường Đại học Quang Trung. Ảnh: H.Q

Đ/c Đặng Trung Thành trao giải Nhất cho trường CĐ Nghề Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ.

Hương Quyên - CCBHD  (Cập nhật ngày 03-06-2017)