TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Nhằm thực hiện kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chiều ngày 24/5/2017, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Bình Định phối hợp với Công ty Cisco Việt Nam tổ chức hội thảo diễn tập ứng cứu sự cố an ninh thông tin mạng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi diễn tập. Ảnh: C.N

Tham dự diễn tập có ông Võ Gia Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TTTT, các chuyên gia về an ninh mạng của Cisco Việt Nam, cùng các đại biểu là đại diện các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện các trường Đại Học, Cao Đẳng… trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã được các chuyên gia an ninh mạng của Cisco trình diễn các phương thức phát tán mã độc WanaCry, phising web & mail, zero-day explore; phương thức tấn công chiếm quyền điều khiển máy của người dùng; giả lập các tình huống tấn công của hacker vào máy tính của người dùng, lấy cắp thông tin và mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc. Đồng thời, các chuyên gia an ninh mạng Cisco Việt Nam cũng đã trình bày các giải pháp bảo mật toàn diện của Cisco; demo trình diễn các giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong hệ thống mạng, qua đó giúp các học viên trang bị kiến thức an toàn bảo mật thông tin, kỹ thuật tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, đặc biệt là các kiến thức cơ bản về các hình thức tấn công trên môi trường mạng, cách nhận biết và phòng chống.

Trong phần thảo luận, các học viên đã được các chuyên gia an ninh mạng của Cisco giải đáp những thắc mắc về kỹ năng tự bảo vệ máy tính và dữ liệu trước các mối hiểm họa của mã độc WanaCry, nguy cơ mất an toàn thông tin khi sử dụng các trình duyệt web& email… và các thiết bị lưu trữ ngoài, cách phòng tránh và phục hồi khi có sự cố. Buổi diễn tập nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức, đưa ra các giải pháp về an toàn thông tin cho cán bộ đang công tác trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 26-05-2017)