TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Trong tháng 5 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cấp 01 Giấy phép khai thác đá, 01 Giấy phép khai thác cát và 01 Giấy phép thăm dò khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT); 03 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cát làm VLXDTT và 04 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền đối với trữ lượng cát bồi lắng lòng sông. Thẩm định 05 báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản và 02 đề án thăm dò khoáng sản.

Họp bàn về việc lập hồ sơ môi trường đối với bãi chôn lấp chất thải rắn của thị xã An Nhơn. Ảnh: Đ.K

Thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản. Dự thảo Quy định hệ số quy đổi khoáng sản ở thể tự nhiên, địa chất về khoáng sản nguyên khai và sau chế biến để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và Dự thảo Chỉ thị về tăng cường quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định. Xem xét kiến nghị việc nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Khoáng sản Thành An tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã trình đề xuất UBND tỉnh phát động, hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017; triển khai hướng dẫn các Sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2018. Xác nhận/cấp sổ 06 hồ sơ môi trường, trình UBND tỉnh phê duyệt 05 hồ sơ. Trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây dựng cơ sở dữ liệu quan trắc môi trường trên phần mềm Envim/Argis phục vụ công tác quan trắc môi trường đất, nước, không khí và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu Hỗ trợ khắc phục sa bồi thủy phá, phục hồi môi trường sau mưa lũ của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Giải quyết vướng mắc trong vận hành bãi chôn lấp chất thải rắn của thị xã An Nhơn. Xác nhận việc thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho 07 đơn vị gửi báo cáo giám sát môi trường định kỳ đợt 1/2017. Dự thảo Đề án quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, phương án cải tạo, phục hồi môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung trên địa bàn tỉnh Bình Định./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 28-05-2017)