TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Tiếp theo chương trình Tập huấn Ứng dụng GIS trong quản lý và quy hoạch đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu do Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) tổ chức. Vừa qua, Văn phòng CCCO phối hợp với Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu điểm về ứng dụng GIS trong quản lý ngập lụt đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) ở thành phố Quy Nhơn.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: C.N

Tham dự hội thảo có ông Đinh Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Giám đốc Văn phòng CCCO; bà Ngô Thị Lệ Mai - điều phối viên quốc gia của ISET; TS. Stephen Tyler - chuyên gia cao cấp ISET quốc tế; đại diện các Sở Khoa học công nghệ, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ĐH Quy Nhơn,… và thành viên các nhóm thực hiện nghiên cứu điểm.

Hội thảo đã nghe bà Ngô Thị Lệ Mai phát biểu về chương trình mạng lưới các thành phố của Châu Á có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu (ACCCRN); nghe báo cáo, chia sẻ của các nhóm nghiên cứu điểm trong việc ứng dụng GIS trong quản lý ngập lụt đô thị trong bối cảnh BĐKH như: Nghiên cứu “Ứng dụng GIS để phân tích ngập lụt khi xảy ra siêu bão ở phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn” và nghiên cứu “Ứng dụng GIS để phân tích vấn đề ngập lụt ở phường Nhơn Bình qua chuỗi các trận lụt năm 2009, 2013, 2016 nhằm hỗ trợ công tác quy hoạch và quản lý đô thị”.

Bên cạnh đó, ở phần thảo luận các nhóm nghiên cứu cũng đã được các đại biểu, chuyên gia góp ý trong việc xây dựng, phân tích vấn đề ngập lũ trong quy hoạch đô thị, những vấn đề đang tồn tại và còn nhiều bất cập trong công tác quản lý quy hoạch đô thị; cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong ứng phó với ngập lụt ở khu vực đô thị trong bối cảnh BĐKH hiện nay./.

Chí Nghĩa - TTCNTT  (Cập nhật ngày 25-05-2017)