TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Vừa qua, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Công đoàn bộ phận khối Văn phòng Sở đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Đặng Trung Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT, đồng chí Võ Minh Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở TN&MT dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Đ.K

Theo Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở TN&MT và các Chi bộ thuộc Khối cơ quan Văn phòng Sở, sự hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đoàn viên, Công đoàn Khối Văn phòng Sở đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Hoạt động phong trào sôi nổi, nhiều hình thức thi đua được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia. Vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được phát huy, thực sự là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đoàn viên Công đoàn trong cơ quan luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống, tích cực làm việc, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh những mặt đã làm được, công tác công đoàn còn có một số tồn tại, hạn chế như: Công tác chỉ đạo, điều hành trong hoạt động công đoàn chưa chủ động trong việc tổ chức các phong trào có tính chất thu hút đông đảo quần chúng tham gia; sinh hoạt đoàn viên chưa được phát huy tốt; một số đoàn viên chưa chủ động tham gia hoạt động phong trào, công tác đoàn thể thường bị động bởi công tác chuyên môn.

Đại hội cũng đã thống nhất phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phấn đấu đạt những chỉ tiêu: Hàng năm 100% đoàn viên, công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 95% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Công đoàn bộ phận đạt “Vững mạnh xuất sắc”; hàng năm xây dựng cơ quan Khối văn phòng Sở đạt cơ quan văn hoá. Đảm bảo 100% đoàn viên công đoàn và công nhân viên lao động được học tập, nghiên cứu các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức từ ít nhất 02 buổi hội thảo chuyên đề về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Hàng năm tổ chức ít nhất 01 buổi hội thảo, tọa đàm hay dã ngoại nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ. Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Khối Văn phòng Sở khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Đình Chương được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn bộ phận Khối Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cơ sở Sở TN&MT lần thứ XII nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 23-05-2017)