TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 1802/UBND-KT ngày 19/4/2017 về việc phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử về việc khai thác cát trái phép trên sông La Tinh, huyện Phù Mỹ, các cơ quan chức năng của huyện Phù Mỹ đã kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép trên sông La Tinh tại khu vực thuộc địa phận xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm.

Ảnh minh họa - Đ.K

Kết quả kiểm tra cho thấy việc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm khai thác cát khi chưa được cấp thẩm quyền cấp phép là trái quy định của pháp luật. Việc UBND xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ thống nhất cho Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm lấy nguồn cát tại vị trí nêu trên để xây dựng công trình cho địa phương, phục vụ chương trình nông thôn mới (như xây dựng mới 03 nhà văn hóa thôn gồm: thôn Vĩnh Phú 7, Vĩnh Phú 8, Vạn Ninh 2; sửa chữa 02 nhà văn hóa thôn gồm: thôn Vạn Thái, Vạn Ninh 1 và sửa chữa 05 phòng học của trường Tiểu học số 1 Mỹ Tài) là không đúng thẩm quyền.

Qua báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phù Mỹ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 608/STNMT-TNKS đề nghị UBND tỉnh:

- Giao UBND huyện Phù Mỹ yêu cầu UBND xã Mỹ Tài kiểm điểm về việc cho Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm khai thác cát không đúng thẩm quyền.

- Yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ xử lý việc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm khai thác cát khi chưa được cấp thẩm quyền cấp phép. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, truy quét những cá nhân, tổ chức khai thác cát trái phép trên địa bàn; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng khai thác trái phép cát nói riêng và khoáng sản nói chung trên địa bàn quản lý theo đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 1671/UBND-KT ngày 12/4/2017.

- Thu hồi chủ trương cho phép Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Khiêm thăm dò cát xây dựng tại Công văn số 2067/UBND-KTN, ngày 23/5/2014./.

Trần Thông - Phòng TNKS  (Cập nhật ngày 08-05-2017)