TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Trong tháng 4 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cấp 02 giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng và 01 Quyết định phê duyệt trữ lượng. Thẩm định 03 báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản và 02 đề án thăm dò khoáng sản.

Họp Hội đồng tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Sở tiếp tục thực hiện thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản tại các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với lượng cát bồi lắng tại các mỏ cát lòng sông. Kiểm tra thực địa khu vực khai thác đất trái phép tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, kiểm tra khu vực khai thác cát trái phép tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát và kiểm tra việc khai thác titan trái phép tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ.

Về quản lý bảo vệ môi trường, Sở đã trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quan trắc môi trường trên phần mềm Envim/Argis và cho chủ trương tổ chức thẩm định Báo cáo quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Bình Định giai đoạn 2015 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Xác nhận 05 hồ sơ môi trường, trình UBND tỉnh phê duyệt 03 hồ sơ môi trường.

Ban hành Kế hoạch, thể lệ cuộc thi Sáng tạo xanh và thi Ảnh về môi trường, đa dạng sinh học năm 2017. Quyết định chứng nhận cơ sở đã hoàn thành việc thực hiện các biện pháp xử lý triệt để theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ đối với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bình Định. Thẩm định Tờ khai phí BVMT đối với nước thải công nghiệp cho 03 đơn vị.

Phối hợp đề xuất phương án xử lý tạm rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Hoài Ân; kiểm tra công tác BVMT tại Bãi rác tạm Thị trấn Vân Canh và vùng nuôi tôm công nghiệp Cát Hải, Phù Cát. Kiểm tra, chấn chỉnh công tác BVMTtại khu quy hoạch xây dựng nhà ở xã hội thuộc khu vực 4, phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn, tỉnhBình Định và Công ty Cổ phần Hàng hải Bình Định, Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 26-04-2017)