TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Danh sách tiêu huỷ GCN QSD đất do sai hỏng
Để hưởng ứng các hoat động trong Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017 với chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường vì sự phát triên toàn diện của trẻ em ” bắt đầu từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5.

Trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau :

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017 (Tuần lễ) diễn ra trong dịp cả nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam,thống nhất đất nước 30/4; ngày Quốc tế Lao động 01/5. Do đó, các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ cần được quantâm tổ chức chu đáo, thiết thực với nhũng hình thức phong phú, sinh động, nội dung tập trung vào chủ đề“Nước sạch và Vệ sinh môi trường vì sự phát triên toàn diện của trẻ em ”với các hoạt động chủ yếu:

-    Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và các tầng lóp nhân dân; thông qua các hình thức tổ chức như mittinh, diễu hành, Thông tin-Truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, áp phích, câp phát tài liệu, tờ rơi với các nội dung theo Thông điệp đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn nhằm góp phần làm thay đổi tích cực hành vi sử dụng nước sạch và thực hành vệ sinh cá nhân.

-    Các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện tổ chức thu dọn vệ sinh công sở, vệ sinh nơi làm việc, đồng thòi chủ động lồng ghép với các hoạt động văn hóa xã hội khác; cô động toàn dân ra quân dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình, noi công cộng, đường làng ngõ xóm; tổng vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng công trình cấp nước, công trình vệ sinh, khơi thông công rãnh, thu gom xử lý rác thải, trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sinh thái.

- Tăng cường công tác chỉ đạo, tố chức quản lý vận hành, khai thác có hiệu quả các công trình cấp nước sạch tập trung, đảm bảo cung cấp nước ổn định, đặc biệt là trong mùa nắng hạn sắp đến; đẩy mạnh công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá chất lượng nước sinh hoạt nông thôn nhằm bảo đảm lợi ích và bảo vệ sức khỏe của người dân.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân phương pháp xử lý nước và trữ nước an toàn hộ gia đình, phù họp vói điều kiện của từng địa phương nhằm nâng cao chất lượng nước sinh hoạt trong cộng đồng; vận động hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đê sử dụng, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đúng quy định; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần phòng tránh, ngằn ngừa các dịch bệnh có thế xảy ra.

- Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ bắt đầu từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới 05/6/2017 và lồng ghép với hoạt động các ngày lê lớn 30/4, 01/5 hoặc ngày kỷ niệm củangành, lễhội của địa phương.

Năm nay, UBND tỉnh chọn huyện Tuy Phước để tổ chức Míttinh và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017 của tỉnh, thời gian tổ chức Míttinh vào ngày 26/4/2017. /.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 24-04-2017)