TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Từ ngày 05/4/2017, Đoàn Thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có xả thải ra môi trường trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra (Đắc Khánh)

Đoàn Thanh tra được thành lập theo Quyết định số 135/QĐ-STNMT ngày 27/3/2017 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Võ Minh Thành – Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn. Đoàn Thanh tra có trách nhiệm thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có xả thải ra môi trường trên địa bàn tỉnh; lập hồ sơ xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với doanh nghiệp có hành vi vi phạm Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước; khi xác định mức độ ô nhiễm, giao Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tổ chức việc lấy mẫu chất thải, phân tích, đánh giá, kết luật để làm cơ sở xử lý theo quy định. Thời hạn thanh tra là 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Thực hiện Quyết định số 135/QĐ-STNMT, vào chiều ngày 05/4/2017 Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi công bố quyết định thanh tra và hướng dẫn các doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, báo cáo về hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên nước./.

Đắc Khánh – Văn phòng Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 07-04-2017)