TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Tại T.P Quy Nhơn vừa diễn ra Hội thảo “Dự án điều tra, phân loại lập danh mục các giếng khoan, giếng đào không sử dụng trên địa bàn tỉnh và đề xuất phương án trám lấp”. Hội thảo do Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Trung tâm công nghệ tài nguyên nước (TNN) tổ chức. Tham dự Hội thảo có trên 50 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý trong nước, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đinh Văn Tiên - Phó giám đốc Sở TN&MT đã đến dự.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: T.M

Theo Ban tổ chức, Dự án “Điều tra, phân loại lập danh mục các giếng khoan, giếng đào không sử dụng trên địa bàn tỉnh và đề xuất phương án trám lấp” là động thái triển khai Quyết định số 14/2007/QĐ-BTNMT và Quyết định số 900/QĐ-UBND của UBND tỉnh, thời gian triển khai Dự án là từ tháng 1 đến tháng 12/2016.

Theo đó, mục tiêu của Dự án là nhằm: Điều tra, khảo sát, thống kê các loại giếng khoan, giếng đào và các loại giếng khác trên địa bàn tỉnh; phân loại các giếng cần phải xử lý, trám lấp theo quy định; Xây dựng phương án, kế hoạch xử lý, trám lấp giếng theo quy định… Đồng thời, Dự án có nhiệm vụ: Thu thập, tổng hợp, phân tích các tài liệu có liên quan đến Dự án; điều tra, khảo sát, phân loại giếng theo nhóm.

Cụ thể, theo nhóm nghiên cứu (NNC) của Trung tâm công nghệ TNN, qua gần 01 năm triển khai, NNC đã xác định: Trên địa bàn tỉnh Bình Định có 13.861 giếng thuộc diện phải xử lý, trám lấp; trong đó có 7.650 giếng hỏng, giếng bị suy giảm lưu lượng, mực nước, chất lượng giếng nước không khắc phục được (gồm 5.475 giếng đào, 2.193 giếng khoan)… Những địa phương có nhiều giếng cần xử lý nhất là: Hoài Nhơn (2.896 giếng); An Nhơn (2.139 giếng); Tuy Phước (2.081 giếng); Phù Cát (1.933 giếng); Tây Sơn (1.206 giếng).

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, lãnh đạo các địa phương, đơn vị đã ghi nhận và đánh giá cao mục đích, ý nghĩa và kết quả của Dự án, đồng thời góp ý một số nội dung của Dự án…/.

Viết Hiền  (Cập nhật ngày 09-12-2016)