TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đo đạc - Bản đồ
Tuyên truyền TTHC thường gặp của Sở TN&MT
Ban hành ngày 16/6/2016, Thông tư số 11/2016/TT-BTNMT quy định rõ, định mức kinh tế - kỹ thuật áp dụng cho các dạng công việc sau: Văn phòng trước thực địa và chuẩn bị thi công tỷ lệ 1/50.000; Khảo sát thực địa tỷ lệ 1/50.000; Văn phòng tại thực địa tỷ lệ 1/50.000; Văn phòng sau thực địa và báo cáo kết quả thi công tỷ lệ 1/50.000.

Theo đó, các hạng mục công việc bao gồm: Lộ trình khảo sát sơ bộ; Số hóa các loại sơ đồ; Thi công các công trình khai đào; Lấy mẫu và vận chuyển mẫu từ nơi lấy đến cơ sở phân tích; Phân tích mẫu cơ lý đất nguyên trạng; Phân tích mẫu cơ lý đá; Phân tích mẫu rãnh được áp dụng định mức kinh tế - kỹ thuật theo quy định tại Thông tư 11/2010/TT-BTNMT ngày 05/7/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT).

Cũng tại khoản 2 Điều 12 của thông tư quy định điều kiện áp dụng trong công tác điều tra và thành lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất, đá các vùng miền núi Việt Nam tỷ lệ 1/50.000 như sau: Khi thực hiện trên diện tích khu vực chưa đo vẽ bản đồ địa chất tỷ lệ 1/50.000 thì được điều chỉnh hệ số theo quy định tại Điểm c; Khi tiến hành trên vùng có địa hình phân cắt được điều chỉnh theo quy định tại Điểm d; Khi thi công tại vùng có phóng xạ, định mức thời gian được nhân với hệ số 1,33.

Đối với định mức kinh tế - kỹ thuật, thông tư cũng quy định cụ thể như: Về định mức lao động: Yêu cầu và nội dung công việc; phân loại khó khăn; định mức biên chế lao động xác định cụ thể loại lao động, chức danh nghề nghiệp và cấp bậc công việc; thời gian làm việc theo chế độ lao động quy định. Về định mức vật liệu, dụng cụ, thiết bị: Định mức tiêu hao vật liệu, định mức nhiên liệu, định mức hao mòn dụng cụ và khấu hao thiết bị; Thời gian sử dụng dụng cụ; Điện năng tiêu thụ của các dụng cụ, thiết bị dùng điện được tính trên cơ sở công suất và định mức dụng cụ, thiết bị cộng với 5% hao hụt…

Thông tư được áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện việc điều tra và thành lập bản dồ hiện trạng trượt lở đất, đá các vùng miền núi Việt Nam tỷ lệ 1/50.000. Thông tư có hiệu lực từ ngày 03/8/2016

Xem chi tiết văn bản: tại đây./.

Chí Nghĩa  (Cập nhật ngày 29-06-2016)