TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Khí tượng - Thủy văn
Ngày 1.4, tại địa bàn khu vực 3, phường Nhơn Phú - TP Quy Nhơn đã diễn ra Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Nhà đa năng phòng chống bão lụt (PCBL)”.

Lãnh đạo CCCO Bình Định và quan khách thực hiện nghi thức khánh thành công trình

Công trình “Nhà đa năng PCBL” do Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu - BĐKH (CCCO Bình Định) làm Chủ đầu tư; Công ty TNHH Lê Nguyễn thiết kế; Công ty TNHH Tư vấn - Xây dựng Phùng Hưng làm tư vấn, giám sát và do Công ty CP Chí Tín thi công (từ tháng 9.2015)…

Theo thiết kế, công trình “Nhà đa năng PCBL” có quy mô 2 tầng, với tổng chiều cao (từ cốt sân bê tông) là 10.65 m; chiều cao tầng I là 3.9 m, tầng II là 3.6 m. Về kết cấu, mô hình này có khung cột bê tông cốt thép chịu lực, bê tông M250, móng tường xây đá chẻ; cửa đi, cửa sổ bằng nhôm có khung sắt bảo vệ. Đồng thời, nền sảnh, phòng tạm trú của nhà đa năng sẽ được lát gạch Ceramic chống trượt. Ngoài ra, nhà đa năng còn có đầy đủ hệ thống chiếu sáng, hệ thống tường rào, cổng ngõ, hệ thống điện, nước… Cụ thể, nguồn điện được đấu nối từ tuyến điện hạ thế 0,4kv chạy dọc theo đường bê tông xi măng; tủ điều khiển chính, các bảng điện được bố trí ở độ cao 1,5m so với sàn. Đồng thời, để thuận tiện, an toàn cho việc sử dụng và sửa chữa khi có sự cố, hệ thống điện từng tầng được bảo vệ bằng 1 áp tô mát 20A, bảo vệ toàn bộ hệ thống điện của công trình bằng 1 áp tô mát 50A. Ngoài ra, mỗi tầng được bố trí 8 đèn huỳnh quang 1,2m – 36W và 3 quạt trần 100W… Đặc biệt, công trình có lối đi riêng dành cho người khuyết tật với phương tiện xe lăn)… Tổng kinh phí xây dựng công trình là gần 2 tỉ đồng, do Quỹ Rockefeller (Hoa Kỳ) tài trợ.

Công trình “Nhà đa năng PCBL” chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động

Nhân dịp này, CCCO Bình Định đã trao tặng UBND phường Nhơn Phú 1 máy phát điện và một số dụng cụ áo phao, áo mưa…, góp phần vào công tác PCBL trên địa bàn.

Lãnh đạo CCCO Bình Định tặng áo phao cho các đơn vị chức năng của phường Nhơn Phú

Được biết, “Nhà đa năng PCBL” là công trình thuộc khuôn khổ của Dự án “Giảm thiểu rủi ro cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn - TP Quy Nhơn” (còn gọi là Dự án Cảnh báo lũ sớm). Công trình sẽ góp phần giúp người dân vùng lũ tăng cường khả năng chống chịu với BĐKH, giảm thiểu thiệt hại về người và vật chất…/.

Viết Hiền  (Cập nhật ngày 01-04-2016)