TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đo đạc - Bản đồ
Ngày 30/10/2015, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) ban hành Thông tư 46/2015/TT-BTNMT về chế độ báo cáo trong hoạt động đo đạc và bản đồ; chế độ báo cáo, trách nhiệm lập và nộp báo cáo hoạt động đo đạc và bản đồ

Ảnh minh họa- QM

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Thông tư : quy định nội dung, chế độ báo cáo trong hoạt động đo đạc và bản đồ; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện chế độ báo cáo trong hoạt động đo đạc và bản đồ. Đối tượng áp dụng đối với cơ quan quản lý nhà nước về đo đạc và bản đo theo phân cấp của Chính phủ, các tổ chức được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

Theo đó, Báo cáo trong hoạt động đo đạc và bản đồ được lập theo các Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 46 bao gồm:

Báo cáo tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ; Báo cáo tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ chuyên ngành. Báo cáo tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh, thành phố. Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng và bảo vệ công trình xây dựng đo đạc bản đồ.

Chế độ báo cáo, trách nhiệm lập và nộp báo cáo tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ

- Báo cáo trong hoạt động đo đạc và bản đồ được lập định kỳ mỗi năm 01 lần, tính từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12 hằng năm.

Ngoài ra, theo Thông tư 46/2015 của Bộ Tài nguyên môi trường khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước về đo đạc và bản đồ, tổ chức được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ phải báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ.

- Trách nhiệm lập và nộp báo cáo trong hoạt động đo đạc và bản đồ được Thông tư số 46/2015/TT-BTNMT quy định như sau:

+ Tổ chức được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi quản lý của UBND cấp tỉnh lập báo cáo gửi Sở TNMT chậm nhất là 10 ngày sau khi kết thúc kỳ báo cáo.

+ Tổ chức không thuộc đối tượng quy định nêu trên lập báo cáo gửi cơ quan chủ quản và Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam chậm nhất 10 ngày sau khi kết thúc kỳ báo cáo.

+ Các Bộ, ngành có trách nhiệm quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ theo phân cấp của Chính phủ lập báo cáo theo Phụ lục 02 Thông tư 46/2015 gửi Bộ TNMT chậm nhất 15 ngày sau khi kết thúc kỳ báo cáo.

+ Sở TNMT lập báo cáo theo Phụ lục 03 Thông tư số 46/2015/BTNMT gửi UBND cấp tỉnh và Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam chậm nhất 20 ngày sau khi kết thúc kỳ báo cáo.

+ UBND cấp xã, Phòng TNMT báo cáo hiện trạng các công trình xây dựng đo đạc trên địa bàn theo Phụ lục 04 gửi Sở TNMT chậm nhất 15 ngày sau khi kết thúc kỳ báo cáo.

- Cơ quan, tổ chức lập và nộp báo cáo phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu, thông tin trong báo cáo.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/12/2015./.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 03-12-2015)