TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Đo đạc - Bản đồ
Về quản lý đất đai, trong tháng 11/2015 Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giới thiệu địa điểm 09 trường hợp, diện tích 56,8 ha; giao đất dự án 03 trường hợp, diện tích 10 ha; cho thuê đất 13 trường hợp, diện tích 18 ha; giao đất khu dân cư 07 trường hợp, diện tích 6,1 ha; công nhận quyền sử dụng đất 04 trường hợp, diện tích 2,5 ha; gia hạn giao đất khu dân cư 04 trường hợp, diện tích 8 ha; gia hạn giới thiệu địa điểm 01 trường hợp, diện tích 6 ha; thu hồi đất 03 trường hợp, diện tích 0,9 ha. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 27 trường hợp với diện tích đất 49,5 ha, đăng ký giao dịch bảo đảm cho 42 trường hợp.

Họp đề xuất giải quyết việc chiếm đất tại Công ty Lâm nghiệp sông Kôn huyện Vĩnh Thạnh. Ảnh: Đ.K

Ngoài ra, Sở đã trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch đấu thầu gói tư vấn Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020). Thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt 06 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí hơn 4,65 tỷ đồng. Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Bán đấu giá quyền sử dụng đất thu ngân sách 186 tỷ đồng. Thực hiện thi công cơ sở hạ tầng các khu dân cư và tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Về đo đạc bản đồ, Sở đã thẩm định Thiết kế kỹ thuật – Dự toán kinh phí công trình đo đạc, lập bản đồ địa chính phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng cho 03 công trình. Kiểm tra, nghiệm thu đo đạc, lập bản đồ địa chính 02 công trình. Tiếp tục thực hiện công tác kiểm kê đất đai. Lập Thiết kế kỹ thuật và Dự toán kinh phí Dự án đo đạc, cắm mốc các Công ty lập nghiệp trên địa bản tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Đắc Khánh - VP Sở  (Cập nhật ngày 25-11-2015)